thay màn hình iphone

vải địa kỹ thuật

bảo trì máy tính

hop dung namecard

But banner

Điện Lực Quảng Ngãi_Với sự nghiệp phát triển KT_XH tỉnh nhà PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 7 2010 13:13

Quãng Ngãi sau nhiều năm phấn đấu xây dựng và phát triển, phát huy truyền thống của quê hương Núi Ấn- Sông Trà, của Điện lực Việt Nam, xác định vai trò "Điện đi trước một bước", Điện lực Quảng Ngãi đã từng bước đi lên từ cơ sở vật chất ban đầu còn chắp vá, lạc hậu. Qua quá trình phát triển, Điện lực Quảng Ngãi đã tạo dựng được cơ sở nguồn, lưới điện đủ điều kiện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Với sự nghiệp phát triển kt-xh tỉnh nhà Trước năm 1975, miền Trung nói chung và Quảng Ngãi nói riêng là vùng chiến tranh tàn phá, nên không có công trình điện lớn nào được đầu tư xây dựng, chủ yếu là các trạm diezel nhỏ lẻ được lắp đặt tại trung tâm thị xã để cấp điện cho ánh sáng sinh hoạt trong phạm vi nội thị.

Từ năm 1976 đến năm 1989, tỉnh Quảng Ngãi được sáp nhập với Bình Định thành tỉnh Nghĩa Bình. Thời gian này, nền kinh tế mới vừa thoát khỏi cuộc chiến tranh tàn khốc, còn nhiều khó khăn nên việc phát triển điện lực còn nhiều hạn chế.

Điện lưới quốc gia đã về đến các bản làng vùng cao trong tỉnh.

Từ năm 1985, nền kinh tế bắt đầu phát triển, yêu cầu điện cho sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân ngày càng tăng cao, nguồn điện diezel nhỏ lẻ không đáp ứng được yêu cầu, dẫn đến tình trạng thiếu điện nghiêm trọng đối với các tỉnh miền Trung, trong đó có Quảng Ngãi.

Để giải bài toán thiếu điện cho miền Trung, lãnh đạo các tỉnh miền Trung và Công ty Điện lực 3 đã trình Bộ Năng lượng phương án cấp điện cho miền Trung là: Tăng cường nguồn diezel tại chỗ, kéo lưới điện từ miền Bắc vào và từ miền Nam ra. Đến ngày 26/01/1992, Quảng Ngãi chính thức nhận điện từ lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110kV Núi Bút. Đây là bước ngoặt quan trọng, tạo điều kiện để phát triển Điện lực Quảng Ngãi sau này.

Tháng 7/1989, tỉnh Quảng Ngãi được tái lập và tháng 10/1989, Sở Điện lực Quảng Ngãi trực thuộc Công ty Điện lực 3 được thành lập trên cơ sở Chi nhánh điện Quảng Ngãi. Trên cơ sở quy hoạch phát triển điện lực 5 năm giai đoạn 1990 - 1995, ngành Điện đã tăng cường nguồn diezel cho nhà máy diezel Quảng Ngãi có tổng công suất lắp đặt là 13,2MW và tại thị trấn Đức Phổ có tổng công suất lắp đặt gần 700kW. Đẩy mạnh đầu tư xây dựng lưới điện, đặc biệt là xây dựng các đường trục 35kV và các trạm biến áp trung gian 35kV về các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ. Giai đoạn này, các huyện đồng bằng đều nhận được điện lưới quốc gia, tạo điều kiện để các địa phương thực hiện chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng xây dựng lưới điện để phục vụ sản xuất và sinh hoạt ở nông thôn, trong đó nổi bật nhất là xây dựng các trạm bơm điện phục vụ cho tưới tiêu nông nghiệp.

Từ năm 1995 đến năm 2000, tiếp tục kéo lưới điện 35kV về các huyện miền núi và đến năm 1998, lưới điện quốc gia kéo về huyện Sơn Tây - đây là huyện miền núi cuối cùng của tỉnh được cấp điện bằng điện lưới quốc gia. Cũng trong thời gian này, huyện đảo Lý Sơn được UBND tỉnh đầu tư trạm phát điện diezel có công suất lắp đặt hơn 300kW, đáp ứng một phần nhu cầu dùng điện của người dân trên huyện đảo.

Năm 1989 khi thành lập Điện lực Quảng Ngãi, điện thương phẩm chỉ gần 25 triệu kWh thì đến năm 2000, điện thương phẩm toàn tỉnh đạt 142,8 triệu kWh, gấp 5,7 lần so với năm 1989; lưới điện trung áp được xây dựng có tổng cộng trên 918km với 543 trạm biến áp phụ tải, đường dây trung áp tăng gấp 23 lần và số trạm biến áp tăng gấp 11,5 lần so với năm 1989. Tốc độ tăng trưởng điện năng bình quân năm là 23%.


Giai đoạn 2000 -2009 là giai đoạn phát triển lưới điện mạnh mẽ nhất. Trong giai đoạn này có nhiều dự án phát triển lưới điện lớn như: Các dự án xây dựng lưới điện truyền tải 220kV; trạm biến áp 220kV Dốc Sỏi; các trạm biến áp 110kV Dung Quất, Mộ Đức, Tịnh Phong, Tư Nghĩa,... ; phát triển và mở rộng lưới điện phân phối, đặc biệt là mở rộng lưới điện phân phối nông thôn miền núi bằng các nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Đối với các dự án phát triển lưới điện phân phối nông thôn miền núi (RE.I và RE.II) đã cấp điện cho trên 20.000 hộ dân nông thôn, miền núi nhận điện từ điện lưới quốc gia với tổng vốn đầu tư gần 160 tỷ đồng...

Để tiếp tục hoàn thiện lưới điện nông thôn miền núi, tỉnh ta tiếp tục triển khai dự án RE.II từ năm 2005 đến nay, bổ sung, hoàn thiện lưới điện cho 72 xã thuộc các huyện đồng bằng với quy mô xây dựng mới và cải tạo hơn 288km đường dây trung áp, 1.114km đường dây hạ áp, 471 trạm biến áp phụ tải và lắp đặt hơn 129.000 công tơ đến hộ dân. Dự án có tổng mức đầu tư trên 448 tỷ đồng.

Nhờ thực hiện tốt công tác đầu tư, nâng cấp hoàn thiện lưới điện, đến cuối năm 2009, sau 20 năm phát triển, Điện lực Quảng Ngãi đã quản lý vận hành lưới điện phân phối với hơn 3.700km đường dây trung, hạ áp, gần 1.700 trạm biến áp phụ tải với tổng dung lượng hơn 310MVA, cấp điện cho hơn 110.000 khách hàng có ký Hợp đồng sử dụng điện với Điện lực Quảng Ngãi, cấp điện cho 100% xã, phường, thị trấn với trên 97,5% số hộ sử dụng điện.

Sản lượng điện thương phẩm hàng năm liên tục tăng ở mức cao (bình quân trên 17%/năm). Dự kiến năm 2009, điện thương phẩm đạt 525 triệu kWh, tăng gần 22 lần so với năm đầu mới thành lập. Điện năng bình quân đầu người đạt 360kWh, gần bằng 50% mức bình quân của cả nước. Sự cố giảm dần hằng năm, không có sự cố thiết bị do chủ quan, do đó việc cung cấp điện được an toàn và liên tục, đặc biệt là cấp điện cho các khu công nghiệp, Khu Kinh tế Dung Quất, và điều đáng mừng là suốt 20 năm qua, không có tai nạn lao động nghiêm trọng. Đi đôi với việc mở rộng mạng lưới điện, một trong những chủ trương trong công tác sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là thực hiện công tác kinh doanh điện năng theo Quy trình kinh doanh của Tập đoàn, tạo quan hệ tốt hơn nữa với khách hàng dùng điện, thực hiện thủ tục cấp điện một cửa, giải quyết nhanh chóng các dịch vụ điện. Hàng năm tổ chức lấy ý kiến khách hàng qua Thư góp ý và tổ chức hội nghị khách hàng để tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện mình, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Ngày 19/5/2006, Điện lực Quảng Ngãi chính thức được cấp trên giao thêm nhiệm vụ kinh doanh viễn thông Điện lực. Từ đó đến nay, công tác kinh doanh viễn thông Điện lực trở thành 1 trong 2 nhiệm vụ chính của Điện lực Quảng Ngãi. Ngoài kinh doanh điện năng, đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi đã có trên 43.000 khách hàng thuê bao viễn thông Điện lực. Kinh doanh viễn thông là lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao, lại mới mẻ, toàn thể CBCNV Điện lực Quảng Ngãi đã phấn đấu, vận dụng sáng tạo các quy chế đã ban hành để phát triển, mang đến cho khách hàng các dịch vụ viễn thông thuận tiện, giá cả cạnh tranh, và cũng từ đó tăng thêm thu nhập.

Trong quá trình hình thành và phát triển, đội ngũ CBCNV cũng dần lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Lúc đầu thành lập (1989), tổng số CBCNV khoảng 156 người, đến nay đã hơn 600 người với tuổi đời còn trẻ, bình quân là 36. Các tổ chức Đảng, đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên CSHCM, Phụ nữ có những hoạt động phong phú, thiết thực, đã lãnh đạo và tập hợp được toàn thể CBCNV tham gia, tạo thành nguồn lực to lớn, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Hưởng ứng chương trình "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn", thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, CBCNV Điện lực Quảng Ngãi hằng năm đóng góp tạo quỹ "Vì người nghèo" đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng giúp nhân dân vùng lũ lụt, xây dựng nhà tình thương, ủng hộ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, người già neo đơn,...

Qua 20 năm phát triển, với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất và cung ứng điện năng cho các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, Điện lực Quảng Ngãi đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà, nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của công nhân ngành Điện, với những thành tựu đã đạt được trong hơn 20 năm qua là cơ sở để Điện lực Quảng Ngãi vững tiến về phía trước. Bên cạnh những thuận lợi có được, vẫn còn không ít thách thức, khó khăn, Điện lực Quảng Ngãi sẽ cố gắng hết sức mình, tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong đơn vị, phát huy vai trò xung kích "Điện phải đi trước một bước" để góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà trong giai đoạn đất nước đang hội nhập và phát triển.

 

 

THÔNG TIN

 

GIÁM ĐỐC

KS. PHẠM HOÀI PHƯƠNG

Email:phuongpham@giahanelectric.com

 

PHÓ GIÁM ĐỐC

KS. PHẠM HOÀI NAM

Email:nampham@giahanelectric.com

--------------------------------------------------------

PHÒNG KỸ THUẬT ( 028. 3729 6003 )

Lê Hà Duy Bảo
( Electricity - Light  Electricity )

HP: 0793637170

Email: baole@giahanelectric.com

.....

Nguyễn Thành Nhân 
( Water supply and drainage )

HP: 0977 759 164

Email: nhannguyen@giahanelectric.com

.....

KS. Đinh Ngọc Tâm

HP: 0938 70 78 73

Email: tamdinh@giahanelectric.com


-----------------------------------------------------

VĂN PHÒNG CÔNG TY

Tel : 028. 3729 6003

Fax : 028. 3729 6005

Hiện có 7 khách Trực tuyến